Apple sắp ra mắt và diện kiến thế giới về “Tàu vũ trụ” 5 tỉ USD chạy năng lượng mặt trời

Có lẽ đây cũng không phải là điều quá khó hiểu với tiềm lực hiện nay của mình, khi Apple lại tạo điều kiện hết sức cho đội ngũ nhân viên tích cực làm việc và hỗ trợ cho thương hiệu của mình.
Chuyên gia thử nghiệm drone Matthew Roberts và nhà báo Duncan Sinfield đã tung ra những video mới nhất toàn cảnh về sự choáng ngợp của dự án xây dựng khuôn viên khu liên hợp trị giá 5 tỉ USD của Apple tại Cupertino, California.

Đoạn clip đi kèm với nhiều thước phim rõ nét cho thấy hầu hết công trình được bao bọc bởi kính, cùng một số lượng lớn những tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc. 

Theo kế hoạch của mình, Apple dự định sẽ sản sinh 75% năng lượng tiêu thụ cho tòa nhà chỉ qua năng lượng mặt trời và nhiên liệu sinh học.

Apple Campus 2, tên gọi chính thức của công trình, dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm 2017, tạo điều kiện làm việc lý tưởng cho hơn 13.000 nhân viên trải dài từ các bộ phận nhỏ đến lớn đến từ các cơ sở khác của Apple.

Dưới đây là một vài hình ảnh chân thực của dự án lộng lẫy này, với ấn tượng ban đầu như một chiếc đĩa bay khổng lồ đến từ ngoài Trái Đất vậy:


Gần như toàn bộ phần nóc được bao phủ bởi các tấm trữ năng lượng mặt trời.

Một góc nhìn cận cảnh khác.

Các tin khác

Những lối kiến thiết độc đáo như cụm kim tự tháp này sẽ tô điểm thêm cho không gian xung quanh khi toàn bộ dự án hoàn tất.

Hội trường lớn đã gần đi đến công đoạn hoàn thiện cuối cùng. Đây là nơi Apple sẽ thảo luận và đưa ra những quyết định về các sản phẩm tiềm năng trong tương lai.

đại công trình đang thi công

Apple xây dựng một trục đường chính dành riêng cho nhân viên bên trong khuôn viên, có tên gọi Apple Parkway.

Hình ảnh toàn cảnh của dự án sẽ hoàn thành trong tương lai gần. Một môi trường làm việc mơ ước đối với bất cứ ai trên hành tinh này phải không?

Tham khảo: Business Insider

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s