Nước Đức tìm hiểu tiềm năng điện mặt trời tại Việt Nam

tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 12/9, đã diễn ra hội thảo với chủ đề “Điện mặt trời tại Việt Nam: Hệ thống điện mặt trời mặt đất và cơ chế bù trừ trong sản xuất điện mặt trời trước cơ hội bứt phá” do Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức, Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (GIC/AHK) với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác phát triển Đức (GIZ) phối hợp tổ chức.

pin-mat-troi-001

Hội thảo nằm trong chương trình của chuyến công tác cho 6 doanh nghiệp Đức trong lĩnh vực điện mặt trời đến Việt Nam gồm IBC Solar AG, M+W Group GmbH, Droege Energy GmbH, CARERA Solar/Hydro UG, ILF Consulting Engineers GmbH và Syntegra Solar International AG. Với mục tiêu chính là tìm hiểu tiềm năng thị trường điện mặt trời, trong đó có chú trọng đến các cơ hội đầu tư vào hệ thống điện mặt trời lắp trên mái nhà. Hội thảo cũng là cơ hội để phía Đức giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình tới hơn 150 công ty và đại diện Việt Nam.

Tại hội thảo, bản nghiên cứu đánh giá gần đây nhất về cơ hội đầu tư tại Việt Nam do GIZ thực hiện được trình bày, bao gồm 6 trường hợp cụ thể về khả năng ứng dụng pin mặt trời trên mái nhà. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Việt Nam là thị trường năng lượng mặt trời mới và mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp điện mặt trời Đức.

Ông Peter Cattelaens, Quản lý Dự án thuộc Chương trình hỗ trợ năng lượng GIZ tại Việt Nam tổng kết: Các doanh nghiệp Đức trong lĩnh vực điện mặt trời có thể nắm bắt các cơ hội đầu tư hấp dẫn. Các nhà phát triển dự án, nhà quản lý kinh doanh và vận hành, các nhà cung cấp, kỹ sư và tư vấn hoạch định sẽ là nguồn lực cần có nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng thị trường điện mặt trời tại Việt Nam.

Sau hội thảo, các buổi gặp gỡ trực tiếp kết nối các công ty Đức và Việt Nam sẽ là dịp để doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, trao đổi và kết nối trực tiếp nhằm thảo luận về cơ hội liên doanh hợp tác giữa hai bên.

Trong chuyến đi một tuần này, phái đoàn sẽ có cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp trong nước, đại diện từ cơ quan chính quyền cũng như các nhà đầu tư tiềm năng đến từ khối thương mại và công nghiệp tại Việt Nam.

Kết thúc chuyến đi, phái đoàn sẽ đến tham quan nhà máy DBW Garment tại KCN Long Hậu, Long An, một trong những dự án điện mặt trời mái nhà thương mại mới nhất và là một ví dụ điển hình cho công nghệ điện mặt trời Đức tại Việt Nam.

Nguồn: Thu Hường/Báo Công thương điện tử

Các tin khác

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s